Thông cáo báo chí
NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 151 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ SUY TIM" NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 151 "PHÒNG & ĐIỀU TRỊ SUY TIM"
(26/02/2014)
…suy tim là một hội chứng lâm sàng phức tạp gặp ở tất cả bệnh nhân có bệnh tim và ngoài tim. Để đi đến một kết luận suy tim giai đoạn nào thì việc chẩn đoán không đơn thuần thông qua một test đơn độc mà phần lớn phải dựa trên khám kỹ lưỡng về lâm sàng và bệnh sử. Vậy, dấu hiệu nào để chúng ta nhận biết là bị suy tim và việc phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị căn bệnh này ra sao?
NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 150 "DINH DƯỠNG HỢP LÝ NGÀY TẾT" NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 150 "DINH DƯỠNG HỢP LÝ NGÀY TẾT"
(23/01/2014)
Tết là một dịp mà mỗi chúng ta quây quần bên gia đình, người thân, bạn bè... để cùng nhau họp mặt, ăn uống. Có thể nói đồ ăn thức uống trong những ngày xuân sẽ phong phú hơn thường ngày nhưng chưa hẳn là chúng ta có thể kiểm soát được chế độ ăn uống hợp lý để cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng phù hợp.
ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 150 "DINH DƯỠNG HỢP LÝ NGÀY TẾT" ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 150 "DINH DƯỠNG HỢP LÝ NGÀY TẾT"
(07/01/2014)
Xuân về là dịp để gia đình họp mặt, con cháu sum vầy bên ông bà, cha mẹ, bạn bè hội ngộ cùng nhau ăn uống, vui chơi... Bên cạnh những bữa tiệc ngày Tết, nếu chúng ta không giữ được thói quen ăn uống hàng ngày thì rất dễ bị xáo trộn, chế độ dinh dưỡng có thể không đảm bảo và gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 149 "MẤT NGỦ" NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 149 "MẤT NGỦ"
(30/12/2013)
Giấc ngủ là nhu cầu không thể thiếu, là điều kiện cho sự nghỉ ngơi tạm thời của não bộ và tất cả các cơ quan trong cơ thể. Bất kể vì nguyên nhân gì, nếu ngủ quá ít sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và công việc của con người. Mất ngủ thường xuyên dẫn đến tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng, cơ thể suy nhược.
ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 149 "MẤT NGỦ" ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 149 "MẤT NGỦ"
(12/12/2013)
“Ăn được ngủ được là tiên. Không ăn không ngủ mất tiền thêm lo”. Quả thực giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Hầu như ai cũng có những lúc trằn trọc mãi mà không ngủ được. Tuy nhiên nếu tình trạng đó kéo dài quá 3 lần 1 tuần và liên tục trong vòng 1 tháng thì đó mới là dấu hiệu của bệnh lý.
NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 147 "BỆNH KHÔ MẮT" NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 147 "BỆNH KHÔ MẮT"
(23/10/2013)
Bệnh khô mắt với những triệu chứng: cảm giác kích thích bất ổn hoặc như có dị vật trong mắt, ngứa mắt; thường xuyên thấy mắt cộm, đỏ mắt, cay mắt, nóng mắt đôi khi thấy đau rát mắt; hiện tượng mờ mắt xảy ra sau khi chớp mắt, chảy nước mắt, thỉnh thoảng mắt mờ nhòe phải chớp mắt liên tục mới hết, khó mở mắt buổi sáng nặng mi, cảm giác buồn ngủ…
ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 147 "BỆNH KHÔ MẮT" ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 147 "BỆNH KHÔ MẮT"
(11/10/2013)
“Hiện nay, tình trạng bị khô mắt ngày càng nhiều nhất là đối tượng làm việc văn phòng tiếp xúc thường xuyên với máy tính; trẻ em dưới 5 tuổi do thiếu vitamin A... Bệnh không nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị đúng cách, bệnh kéo dài có thể gây loét giác mạc, có thể dẫn đến mù lòa.”
NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 145 "VIÊM GAN" NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 145 "VIÊM GAN"
(23/08/2013)
Với nhận định bởi Tổ chức Y tế thế giới WHO Việt Nam là 1 trong 9 quốc gia thuộc khu vực Tây Thái Bình Dương có bệnh viêm gan virus ngày càng tăng đã cho thấy tình hình bệnh đang là một vấn đề được toàn cầu quan tâm ...
ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 145 "VIÊM GAN" ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 145 "VIÊM GAN"
(16/08/2013)
Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện có khoảng 240 triệu người nhiễm siêu vi viêm gan B mạn, kéo dài; 150 triệu người khác nhiễm siêu vi viêm gan C mạn tính. Biến chứng của bệnh viêm gan dẫn tới xơ gan và ung thư gan là nguyên nhân cướp đi sinh mạng của khoảng 1 triệu người mỗi năm trên toàn cầu.