Thông cáo báo chí
NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 161 "PHÒNG CHỐNG CÁC BỆNH VỀ PHỔI" NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 161 "PHÒNG CHỐNG CÁC BỆNH VỀ PHỔI"
(25/12/2014)
Với  những tác nhân như: khói bếp than, khói thuốc lá, khói thuốc lào, bụi, hoá chất nghề nghiệp, không khí ô nhiễm đều có thể là một trong những nguyên nhân làm cho  số người mắc các bệnh về phổi ngày tăng, như: viêm phổi, ho, hen, ung thư, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD),…
ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 161 PHÒNG & CHỐNG CÁC BỆNH VỀ PHỔI ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 161 PHÒNG & CHỐNG CÁC BỆNH VỀ PHỔI
(17/12/2014)
Với cuộc sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay thì tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng một nặng nề do việc xả khói chứa bụi và các chất hóa học vào bầu không khí ngày một tăng làm cho nguồn dưỡng khí của chúng ta đang cạn dần. Chúng ta có thể nhịn ăn nhiều ngày, nhưng không thể nhịn uống, càng không thể nhịn thở chỉ trong vài phút.
NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 160 “BỆNH TIỂU ĐƯỜNG” NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 160 “BỆNH TIỂU ĐƯỜNG”
(21/11/2014)     Trong xã hội ngày nay, bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng với rất nhiều nguyên nhân trong đó thừa cân, béo phì là một trong những nguyên nhân chính làm tỷ lệ người mắc bệnh này ngày càng tăng cao. Do thói quen ăn uống không điều độ, sử dụng những thực phẩm nhiều chất béo, thức ăn nhanh, lối sống ít hoạt động thể lực, ... nhưng đây là yếu tố mà chúng ta có thể cải thiện được. 
ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 160 BỆNH TIỂU ĐƯỜNG ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 160 BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
(13/11/2014)     Bệnh tiểu đường có thể gặp những biến chứng nguy hiểm, điển hình như, tổn thương thần kinh ngoại vi và dễ dẫn đến nhiễm trùng, hoại tử, gây loét và có thể phải cắt cụt chi để bảo toàn tính mạng; Các bệnh về mắt như giảm thị lực, đục thủy tinh thể, quáng gà, mù lòa, hay tăng mỡ máu cũng là các biến chứng thường gặp; Nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch, tai biến mạch máu não và đột quỵ. Và một hậu quả nghiêm trọng phổ biến ở các bệnh nhân tiểu đường là phải tháo khớp chi (còn gọi là hiện tượng đoản chi). 
  NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 159 "BỆNH LOÃNG XƯƠNG" NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 159 "BỆNH LOÃNG XƯƠNG"
(24/10/2014)
“Tất cả chúng ta, khi mắc phải bệnh loãng xương thì quá trình điều trị nhằm để cải thiện và làm giảm bớt tình trạng loãng xương chứ không điều trị khỏi hoàn toàn, tuy nhiên chúng ta cũng không vì thế mà quá lo lắng, bởi vì bệnh loãng xương có thể được phòng ngừa tốt ngay từ nhỏ đến lúc trưởng thành và trong suốt cuộc đời......”
ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 159 BỆNH LOÃNG XƯƠNG ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - Kỳ 159 BỆNH LOÃNG XƯƠNG
(10/10/2014) Bệnh loãng xương thường không có triệu chứng rõ ràng, diễn ra âm thầm và khi có triệu chứng thì đã ở mức độ nặng, những biểu hiện lâm sàng chỉ xuất hiện khi trọng lượng xương giảm trên 30%. Loãng xương gây rất nhiều tác hại cho sức khỏe và sinh hoạt, thậm chí dẫn đến tử vong, nguy hiểm của loãng xương là dễ gây ra gãy xương (dù chỉ va chạm nhẹ). Vậy cách nào để chúng ta phòng tránh bệnh loãng xương? Và đâu là nguyên nhân gây bệnh loãng xương?
NHỊP CẦU Y TẾ KỲ 158 - BỆNH MẠCH VÀNH NHỊP CẦU Y TẾ KỲ 158 - BỆNH MẠCH VÀNH
(25/09/2014)
      Bệnh mạch vành xuất hiện ngày càng  sớm và càng nhiều ở những người dưới 50 tuổi, thậm chí dưới 40 tuổi. Đây là mối nguy lớn cho sức khỏe cộng đồng và là gánh nặng không chỉ cho người bệnh
 ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 158 "BỆNH MẠCH VÀNH" ĐÓN XEM NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 158 "BỆNH MẠCH VÀNH"
(15/09/2014) “ Bệnh động mạch vành được xem là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Vậy bệnh động mạch vành là gì? Nguyên nhân, triệu chứng cũng như phương pháp điều trị bệnh động mạch vành ra sao?...”  
NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 156 "XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH" NHỊP CẦU Y TẾ - KỲ 156 "XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH"
(23/07/2014)
“Bệnh xơ vữa động mạch là một bệnh do rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính đó là cholesterol trong máu tăng cao. Thống kê cũng cho thấy tăng cholesterol có thể do ảnh hưởng của tính chất gia đình (di truyền) hoặc do mắc một số bệnh như suy giáp trạng, hội chứng thận hư, đái tháo đường, một số bệnh gây rối loạn protein máu (đau tuỷ xương...) và cả ở những người thiếu vận động...”