Giới thiệu

Hệ thống Quản lý tích hợp

CHÍNH SÁCH TÍCH HỢP HTQL
CHẤT LƯỢNG – NĂNG LƯỢNG - MÔI TRƯỜNG - AN TOÀN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP


 
Công ty CP XNK Y TẾ DOMESCO là doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm Dược phẩm và Thực phẩm chức năng, nước uống đóng chai,... phục vụ bảo vệ sức khỏe người dân. Để toàn thể nhân viên cùng sáng tạo trong việc phục vụ thỏa mãn yêu cầu khách hàng, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm thiểu tác động ảnh hưởng đến môi trường và an toàn sức khỏe nghề nghiệp.

Công ty thiết lập chính sách: “Chất lượng cao - Hiệu quả cao là mục tiêu sống còn của DOMESCO”, chính sách này được Tổng Giám đốc thiết lập với ý nghĩa CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ phải đặt lên hàng đầu. Toàn thể các CNLĐ trong công ty phải thực hiện đúng nhiệm vụ của mình cũng như không ngừng nghiêm túc sáng tạo trong hoạt động như sau :

    ♦ 
Cải tiến công tác quản lý nhằm nâng cao năng suất - chất lượng và sức cạnh tranh. 

    ♦ 
Nâng cao chất lượng sản phẩm bằng phát triển công nghệ tiên tiến sáng tạo, với sự khác biệt mang hàm lượng tri thức ngày càng cao làm lợi thế. 

    ♦ 
Sử dụng năng lượng hiệu quả - giảm tối đa các yếu tố gây bất lợi cho môi trường, các yếu tố ảnh hưởng đến an toàn sức khỏe nghề nghiệp và an sinh cho người lao động - cộng đồng.

    ♦ 
Giảm phí toàn diện trong mọi hoạt động bằng ý thức hành động thiết thực trong từng việc làm từ mua vật tư, hàng hóa, thiết bị, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường. 

    ♦ 
Đề cao giá trị thương hiệu DOMESCO bằng bản sắc văn hóa đặc thù trong khuôn khổ pháp luật và đạo đức kinh doanh.

Để đạt được điều này: Toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty cam kết

 
* Tuân thủ các yêu cầu pháp định, chế định về chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm, năng lượng hiệu quả, bảo vệ môi trường và an toàn sức khỏe nghề nghiệp cho CBCNV cũng như cho cộng đồng.

* Ban lãnh đạo cam kết cung cấp đầy đủ thông tin và nguồn lực để áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, quản lý năng lượng ISO 50001:2011, quản lý môi trường
 ISO 14001:2010 / ISO 14001:2004, OHSAS 18001:2007, ISO 17025:2005 và các hệ thống GPs (GMP WHO, GSP, GLP, GDP, GPP)... nhằm đảm bảo đạt được mục tiêu đề ra.

* Không ngừng nâng cao năng lực của Công ty thông qua việc sử dụng công nghệ tiên tiến, đầu tư, cải tiến thiết bị theo hướng nâng cao: Chất lượng, an toàn thực phẩm, hiệu quả năng lượng và thân thiện với môi trường nhằm thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

* Thông qua giáo dục và huấn luyện liên tục với các hình thức: đào tạo, giải thích, giới thiệu cho nhân viên và chính sách được treo ở những nơi dễ thấy dễ đọc trong công ty nhằm để mọi thành viên trong công ty đều phải hiểu rõ ý nghĩa và luôn luôn ghi nhớ chính sách này như kim chỉ nam trong công việc của mình.

* Chính sách này được xem xét định kỳ trong cuộc họp xem xét lãnh đạo để đảm bảo sự phù hợp liên tục của nó với sự thay đổi của môi trường kinh doanh.

 
 


 
HỆ THỐNG CHẤT LƯỢNG

Nhu cầu, mong đợi của xã hội và thương trường đưa ra đối với vấn đề chất lượng, trách nhiệm xã hội và trách nhiệm môi trường ngày càng cao cùng với xu thế không ngừng phát triển và hoà nhập của nước ta. Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Y tế DOMESCO nhận thức trước những thách thức và khó khăn đó nên từ năm 2001 đã hoạch định cho mình chương trình quản lý chất lượng theo các cụm gồm: ISO, GPs, HACCP… Chương trình này đã giúp DOMESCO từng bước khẳng định thế đứng vững chắc của mình trên thương trường.

Để thành công trong việc xây dựng hệ thống, bước đầu Công ty lấy công cụ là bộ tiêu chuẩn ISO 9001:2008 làm thước đo chuẩn để đánh giá. Trên nền tảng đó, Công ty đã tự đăng ký chứng nhận công bố tiêu chuẩn phù hợp TCVN.


Hệ thống KhoVới chính sách “Chất lượng - Hiệu quả cao là mục tiêu sống còn của DOMESCO”, tập thể cán bộ công nhân lao động đã quyết tâm thực hiện không ngừng cải tiến công tác quản lý, cải tiến kỹ thuật, phong phú hóa mặt hàng để nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời giúp Công ty khẳng định được chất lượng của sản phẩm trong lĩnh vực Dược phẩm qua việc đưa bộ tiêu chuẩn GMP-WHO vào áp dụng, làm căn cứ xây dựng hệ thống sản xuất thuốc hiện đại, hệ thống kiểm soát chất lượng độc lập, chặt chẽ, hiệu quả, được trang bị nhiều phương tiện thiết bị hiện đại, nhân viên Công ty được đào tạo lồng ghép giữa GMP-WHO/ ISO/ TQM. Bên cạnh đó, việc thành lập nhiều nhóm chất lượng QCC để nhanh chóng giải quyết ngay các vấn đề về chất lượng, nguy cơ tiềm ẩn cũng đã làm nền tảng cho việc duy trì và thực hiện thành công “Thực hành tốt sản xuất thuốc“ theo khuyến cáo của tổ chức Y Tế Thế Giới – WHO. Với đà phát triển đó, Công ty đã tiến đến xây dựng phòng kiểm tra chất lượng đạt GLP và ISO/IEC 17025 tối tân, hiện đại, cung cấp kịp thời, chính xác thông tin về chất lượng. Song song đó, tại tổng kho công ty, hệ thống “Thực hành tốt bảo quản thuốc” cũng được xây dựng, chứng nhận và duy trì thực hiện.

Với đội ngũ cán bộ công nhân lao động trẻ, năng động, sáng tạo cùng hệ thống chất lượng ngày càng phát triển bền vững nên mỗi năm đội ngũ cán bộ công nhân lao động đưa ra rất nhiều sáng kiến, cải tiến để tối ưu hóa quy trình làm việc, hạn chế phát sinh chi phí lãng phí, từ đó góp phần nâng cao chất lượng, giảm giá thành sản phẩm, làm thỏa mãn khách hàng của DOMESCO. Đó là những yếu tố khá quan trọng để DOMESCO vững vàng tiến tới, khẳng định vị trí trên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người.

Cùng với việc sản xuất, kinh doanh, vấn đề trách nhiệm với xã hội, với môi trường, với sức khỏe của người lao động cũng được công ty đánh giá cao. Vì vậy, công ty luôn tìm mọi biện pháp để giảm các yếu tố tác động bất lợi cho môi trường và các yếu tố ảnh hưởng đến an toàn sức khỏe nghề nghiệp thông qua việc tích hợp Hệ thống quản lý Môi trường ISO 14001:2010 / ISO 14001:2004, An toàn & Sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001:2007 và Hệ thống quản lý Năng lượng ISO 50001:2011 vào Hệ thống quản lý Chất lượng đang duy trì và phát triển.

Với nhận thức năng động và sáng tạo không ngừng, đổi mới và cải tiến để sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng đạt mục tiêu giao hàng đúng hẹn, đảm bảo chất lượng, DOMESCO đã triển khai ứng dụng: ”Thực hành tốt phân phối thuốc - GDP” và “Thực hành tốt nhà thuốc - GPP” cho hệ thống mạng lưới kinh doanh trong toàn quốc nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm trong phòng chống bệnh tật và thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng với giá cả hợp lý, góp phần thực hiện những công đoạn cuối cùng của hệ thống cGMP. Tất cả nhằm khẳng định: “Chất Lượng Tạo Lòng Tin” mà tập thể công nhân lao động DOMESCO luôn tâm huyết vì trách nhiệm và niềm tin người tiêu dùng.

 

Hệ thống chất lượng của Công ty đã đạt được:

- Chứng Nhận ISO 9001:2015 do Công ty Trách nhiệm hữu hạn DNV GL Business Assurance Việt Nam


- Chứng Nhận ISO 50001:2011 do Trung tâm chứng nhận phù hợp (Quacert) - Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng
- Chứng Nhận ISO 14001:2004 do 
Trung tâm chứng nhận phù hợp (Quacert) - Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng


 
 
 

- Chứng nhận ISO/IEC17025:2005 do Văn phòng công nhận chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ 
- Chứng Nhận OHSAS 18001:2007 do Trung tâm chứng nhận phù hợp (Quacert) - Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng
 
 
                -  Giấy Chứng nhận 03 nhà máy Nonbetalactam, Cephalosporin, Penicillin đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt Sản xuất thuốc” GMP-WHO theo khuyến cáo Tổ chức Y tế thế giới.

                            -  Giấy Chứng nhận Nhà Máy Chiết Xuất Nguyên Liệu Dược Liệu - Công ty CP XNK Y Tế DOMESCO đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt Sản xuất thuốc” GMP-WHO theo khuyến cáo tổ chức y tế thế giới.


 

-  Giấy Chứng nhận đạt tiêu chuẩn "Thực hành tốt Bảo quản thuốc" (GSP) tại Chi nhánh 2 - Công ty CP XNK Y Tế DOMESCO. 

- Giấy Chứng nhận đạt tiêu chuẩn "Thực hành tốt Bảo quản thuốc" (GSP) tại Cụm Công nghiệp Cần Lố - Công ty CP XNK Y Tế DOMESCO.

- Giấy Chứng nhận đạt tiêu chuẩn "Thực hành tốt Phân phối thuốc" (GDP) - Công ty CP XNK Y Tế DOMESCO.
- Giải thưởng Chất lượng Châu Á Thái bình dương (2002) (Award Quality Asia pacific)


DOMESCO đã phấn đấu không ngừng để đạt được các thành quả trên, và không chỉ dừng ở đó tập thể Công ty luôn luôn nỗ lực cải tiến từng bước vững chắc để sẵn sàng hòa vào nền kinh tế hội nhập AFTA - APEC – WTO. Để tạo thế đứng vững chắc nâng cao khả năng cạnh tranh trên mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, Công ty luôn kiến tạo các chương trình hành động cụ thể từ việc xây dựng các chiến lược bao gồm các chiến lược chức năng cụ thể và tất cả các chiến lược đó đều được tiếp thu ứng dụng từ cấp lãnh đạo cao nhất đến mọi thành viên trong tổ chức.
Giới thiệu khác