Viêm gan siêu vi B

  • : Nguyễn Phước Hào
  • : 01685897...
  • : nph...@gmail.com
Câu hỏi:

Cháu được bác sỹ xét nghiệm bị nhiễm virut HBV nhưng virut không hoạt động, mật độ thấp. Bác sĩ bảo không sao, nên thăm khám định kỳ, nhưng cháu thường hay bị dị ứng, ngứa. Không biết có liên quan gì hay không.

Cháu không biết mình bị nhiễm HBV khi nào, nhưng lúc trước khi bị ngứa cháu có đi khám, bác sĩ cho xét nghiệm rồi chẩn đoán dị ứng không xác định nguyên nhân, men gan bình thường, nên nói cháu về hãy chú ý về lối sống, cũng như thức ăn hàng ngày để tìm nguyên nhân. Cháu thấy mỗi khi mình căng thẳng hay lo lắng gì đó, hoặc mỗi khi bị cảm, sức đề kháng suy giảm là lại có cảm giác khó chịu và dị ứng. Mỗi khi bị như thế cháu uống thuốc LEVITYL 5mg mà lúc trước bác sĩ cho cháu uống. Nhưng khoảng chừng vài ngày lại bị lại. Cháu không biết mình có bị sao không... Chẳng lẽ cháu phải uống thuốc đó hoài sao bác sĩ. Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ...

Cháu xin cám ơn ạ!

Trả lời
Chào bạn!

Bạn Hào thân mến, trong thư bạn chia sẻ , thì bạn đang rất lo ngại về tình trạng dị ứng của mình. Bạn đang mắc viêm gan siêu vi B thể không hoạt động, mật độ thấp và thường xuyên bị dị ứng ngứa. Bạn đã đi khám bác sĩ và được chỉ định thuốc nhưng không khỏi hẳn và lâu lâu lại bị lại. Dị ứng da do rất nhiều nguyên nhân gây ra như do ăn phải thức ăn gây thức ăn, thời tiết, môi trường sống, yếu tố miễn dịch cơ thể… Do đó, bác sĩ đã khuyên bạn nên chú ý đến chế độ ăn cũng như lối sống của mình để tìm nguyên nhân gây nên dị ứng. Levityl 5mg là một thuốc kháng histamin, có khả năng chống lại các tác nhân gây dị ứng và giảm ngứa. Để hạn chế tình trạng dị ứng và phải dùng thuốc thường xuyên thì bạn phải tìm ra được nguyên nhân gây nên tình trạng dị ứng, từ đó có hướng khắc phục tình trạng này. Bạn đang mắc viêm gan siêu vi B thể không hoạt động, đây là dạng người lành mang trùng, tuy không biểu hiện bệnh nhưng rất dễ lây bệnh cho người khác, do đó bạn cần lưu ý vấn đề này để hạn chế lây truyền và bảo vệ cho sức khỏe người thân và cộng đồng.

Ngoài ra, để bảo vệ tốt sức khỏe bản thân, bạn cần hạn chế rượu bia, thực hiện chế độ ăn và nghỉ ngơi hợp lí. Nên kiểm tra sức khỏe định kì 3-6 tháng/lần. Rất vui khi nhận được chia sẻ của bạn.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt.
Bạn đọc quan tâm