Sức khỏe (Hội chứng Cổ - Vai - Gáy)

  • : Trần Quốc Đại
  • : 0963026...
  • : mrdaitran...@gmail.com
Câu hỏi:

Em bị đau ở cổ, gáy thường xuyên khi ngủ dậy và bị co giật dây thần kinh ở tai rất đau và liên tục. Em bị viêm xoang lâu rồi chưa chữa được a cho e hỏi cách chữa như thế nào? Các anh chị tư vấn cho em cái ạ. Em cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn!

Rất vui khi được bạn chia sẻ cùng với DOMESCO.

Theo như bạn mô tả, thì bạn đã mắc phải hội chứng vai cổ gáy. Hội chứng này sẽ gây cho bạn có cảm giác mỏi, đau nhức nhiều ở vùng vai lan đến mang tai, có cảm giác như điện giật, gây khó chịu, hạn chế vận động cột sống cổ, xoay cổ qua lại rất khó khăn. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hội chứng này như nằm ngủ hoặc ngồi lâu sai tư thế nhân lúc cơ thể mệt mỏi gây thiếu máu cục bộ giảm trao đổi oxy cho tế bào; ảnh hưởng của điều kiện nhiệt độ như sử dụng máy lạnh, quạt gió lâu hoặc làm việc, di chuyển ngoài trời nắng nóng, dầm mưa lâu…

Ngoài ra, hội chứng vai gáy còn do các nguyên nhân bệnh lý như: thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, vẹo cổ bẩm sinh, dị tật, viêm, chấn thương vùng cổ… Nếu tình trạng đau vai gáy kéo dài sẽ gây mệt mỏi thiếu tập trung, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy, để chẩn đoán loại trừ các nguyên nhân gây ra do bệnh lý, bạn nên sớm đến chuyên khoa Cơ xương khớp, Tai mũi họng tại các cơ sở y tế. Tại đây các bác sĩ  sẽ khám tìm ra nguyên nhân gây nên hội chứng này và tư vấn điều trị phù hợp cho bạn. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt.

Thân chào!
 
Bạn đọc quan tâm